กรกฎาคม 15, 2024

เว็บรีวิวหนังออนไลน์

เว็บรีวิวหน้งออนไลน์น่าดู หนังน่าดู

The Notebook

The Notebook

The Notebook หนังรักที่ใครหลายๆคน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ดี”

The Notebook หนังรักโรแมนติก ที่คุณต้องดูสักครั้ง

The Notebook เป็นหนังรักโรแมนติก ที่สร้างจากหนังสือ นวนิยายชื่อดังของ นิโคลัส สปาร์ค (Nicholas Sparks)โดยใช้ชื่อของภาพยนตร์ เป็นชื่อเดียวกับนวนิยาย เป็นเรื่องของหนุ่มสาว ในปีค.ศ. 1940 ที่ทั้งคู่ตกหลุมรักกันและกัน เป็นเรื่องที่เกิดจาก การอ่านสมุดบันทึก ของชายสูงอายุคนหนึ่ง ในบ้านพักคนชรา

ซึ่งเป็นการเปิดอ่านสมุดบันทึก ให้กับอีกคนได้ฟัง โดยเรื่องเกิดจาก เด็กหนุ่มสาว 2 คน ที่มีความแตกต่างทางชนชั้น ที่ชัดเจนอย่างมาก ระหว่างเด็กสาวอายุเพียง 17 ปีที่ชื่อว่า อัลลิสัน “อัลลี” กับเด็กหนุ่มคนตัดไม้ที่ชื่อว่า “โนอาห์” คาลฮูน ครอบครัวเด็กสาวที่ร่ำรวย ได้พยายามขัดขวางทั้งคู่ อย่างสุดความสามารถ

จนในที่สุดก็ตัดสินใจ ย้ายออกจากเมืองไปเมืองอื่น ในคืนก่อนจะย้ายไป เด็กสาว “อัลลี” ได้พยายามติดต่อ เพื่อนัดพบเด็กหนุ่ม “โนอาห์” ผ่านเพื่อนก่อนจะทำได้ เพียงแค่ฝากข้อความ บอกรักไปหา แฟนหนุ่มเท่านั้น เมื่อ “โนอาห์” ได้รับรู้ข้อความบอกรัก และคำสัญญา เรื่องการสร้างบ้านในฝัน ผ่านเพื่อนสนิท

The Notebook

ในเรื่อง The Notebook เหตุการณ์ที่ทำให้ไม่ได้เจอกันอีก

เมื่อเขารีบตามไป ที่บ้านของเด็กสาว แต่กลับสายเกินไป ไม่อาจจะได้พบกันอีก “โนอาห์” ไม่ละความพยายามที่จะติดต่อ “อัลลี” เด็กหนุ่มได้เพียรพยายาม เขียนจดหมาย เพื่อติดต่อเด็กสาวทุกวัน เป็นจดหมายที่มีจำนวนถึง 365 ฉบับ แต่กลับไม่ได้การตอบรับใดๆ เพราะครอบครัวของฝ่ายหญิง ได้จัดการสะกัดกั้น

จดหมายไว้ทั้งหมดทุกฉบับ ก่อนที่เด็กหนุ่ม จะเลิกเขียนไป และเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่สอง ในช่วงสงคราโลกครั้งที่สองเกิดขึ้น “อัลลี” ได้พบกับ กัปตันโลน แฮมมอลล์ (Lon Hammond) เป็นทนายความหนุ่มอนาคตไกล ในขณะที่หญิงสาว เข้าทำงานพยาบาลอาสาให้กองทัพ และทั้งสองก็ได้หมั้นหมายกัน

ตามความเห็นของผู้ใหญ่ หลังจากนั้นไม่นาน “โนอาห์” มีโอกาสได้พบเห็น “อัลลี” อีกครั้ง พร้อมคู่หมั้นหนุ่มของเธอ “โนอาห์” เสียใจมากแต่ก็พยายามที่จะทำตามสัญา ที่เคยให้ไว้กับ “อัลลี” โดยการสร้างบ้านในฝันให้สำเร็จ เพราะทั้งสองไม่เคยได้ติดต่อกันเลย

The Notebook

จนวันหนึ่งเมื่อ “อัลลี” กำลังจะแต่งงาน

หญิงสาวเห็น ประกาศทาง หน้าหนังสือพิมพ์ พร้อมข้อความบางอย่าง ทำให้เธอตัดสินใจเดินทางไปหา “โนอาห์” ทันที และทั้งสองก็ได้สานสัมพันธ์ อันลึกซึ้งต่อกัน ก่อนที่ทางครอบครัวของ “อัลลี” จะตามมาเพื่อพบกับหญิงสาว และตัดสินใจบอกเล่า เรื่องราวของทั้งสองคน ให้กับชายหนุ่มคู่หมั้นได้รับรู้

อีกทั้งครอบครัวของ “อัลลี” ได้ยอมมอบจดหมาย ทั้งหมดจำนวน 365 ฉบับ คืนให้กับหญิงสาว ทำให้ “อัลลี” ตัดสินใจที่จะกลับมาหา “โนอาห์” และสารภาพความสัมพันธ์ ของตนเองและชายหนุ่ม ให้กับคู่หมั้นได้รับรู้ และขอเลิกกับฝ่ายคู่หมั้น ก่อนที่ชีวิต ทั้งคู่จะดำเนินต่อมา จนเมื่อมาถึง ในยุคปัจจุบัน

มีชายชราคนหนึ่ง นั่งอยู่ที่ม้านั่งกับหญิงชรา ที่เป็นผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม (Dementia) กำลังนั่งฟังชายชรา อ่านเรื่องราว จากสมุดบันทึก ให้เธอฟัง ก่อนที่หญิงชราจะสงสัย ว่าเรื่องในสมุดบันทึก ลงเอยเช่นไร และเธอก็จำได้ว่า ชายชราที่อ่านสมุดบันทึก ให้เธอฟังคือสามีของเธอ “โนอาห์” ก่อนที่ทั้งสอง

จะรำลึกความหลัง ด้วยความสุข ก่อนหญิงชราจะเกิดอาการขึ้นอีกครั้ง ถูกหมอและพยาบาลเข้าดูแล และวันหนึ่งชายชรา ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล เดียวกันกับหญิงชรา ด้วยอาการโรคหัวใจกำเริบ เมื่อชายชราตื่นขึ้นมากลางดึก จึงเดินมาหา หญิงชราที่ห้องผู้ป่วย และทั้งคู่ก็ได้เสียชีวิตลง ด้วยภาพที่มือทั้งสอง กุมมือกันไว้ 

@ufabet168v4